Mai cổ thụMai tàngMai bonsaiTất cả chủng loại
AnHoai
Clip An Hoài
ONLINE SUPPORT

Tư vấn
Tư vấn

NN: NGUYỄN NGỌC DUNG
09 09 09 09 03
A ÐỨC
0168 8668 7014
08. 3726 7222

Vườn mai An Hoài

Từ xa xưa, thú chơi hoa đã được xem là một nét đẹp văn hóa, thể hiện tâm hồn phong phú và nhu cầu thẩm mỹ của con người. Trồng hoa là để được vun vén, chờ đón cái đẹp của hoa và cũng là để gửi gắm tâm sự, tình cảm của người trồng hoa. Ngoài ra, hoa còn là biểu trưng cho cái đẹp, và mỗi loài hoa đều có ngôn ngữ riêng.

Hoa mai là một trong bốn loài cây được xếp vào hàng tứ quý, gồm Tùng, Cúc, Trúc, Mai. Bởi người xưa cho rằng Tùng, Cúc, Trúc, Mai có những tính chất đặc biệt nổi bật, tượng trưng cho những phẩm chất tốt đẹp của con người.

Tùng vững chãi, chịu đựng được sự khắc nghiệt của thời tiết.
Trúc thanh mảnh, nhưng dẻo dai bền chắc.
Cúc đẹp bình dị, hương thơm nhẹ nhàng, thanh tao, tượng trưng cho nếp sống khiêm tốn, điềm đạm.
Mai tươi đẹp rực rỡ, hương thơm tinh khiết, màu vàng của mai tượng trưng cho sự cao thượng, vinh hiển và sang quý, đó cũng là màu của vua chúa ngày xưa. Ngoài ra, hoa mai còn tượng trưng cho tinh thần và khí tiết của dân tộc.

Ở Việt Nam, hoa mai với sắc vàng bừng sáng là sự hóa thân của ánh nắng rực rỡ mùa xuân trong những ngày Tết, là biểu tượng cho cái đẹp bừng nở, sự hưng vượng, sự khởi phát trong năm mới. Đối với không ít người miền Nam, mai vàng còn là một niềm tin, nếu hoa mai nở đúng vào lúc đón giao thừa hay nở vào sáng sớm ngày mùng một Tết thì điều đó mang ý nghĩa là sự may mắn, thịnh vượng, và hạnh phúc sẽ đến với cả gia đình trong năm đó. Khi nở, hoa mai xòe các cánh thẳng ra mang ý tưởng hào phóng, chính nhân quân tử. Và khi tàn, hoa mai rụng xuống mặt sân phủ một lớp thảm mỏng dịu dàng màu vàng như ánh nắng hoàng hôn.

Vào dịp Tết ở miền Nam, hầu như nhà nào cũng có chưng hoa mai, có thể chỉ là một cành nhỏ bày lên bàn thờ tổ tiên hay là cả một chậu mai thật lớn đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà, cũng có khi cây mai được để ở ngoài như một sứ giả của mùa Xuân, mang theo thông điệp của niềm vui và hạnh phúc đến cho mọi nhà nhân dịp năm mới.

Với vẻ đẹp rực rỡ cùng những ý nghĩa mang tính biểu tượng và là niềm tin cho tinh thần như thế, thú chơi mai đã trở thành đam mê của không ít người. Vượt lên trên tất cả phải nhắc đến chủ nhân của vườn mai An Hoài – một người nhiều đam mê, cùng với tình yêu và nhiệt huyết tràn đầy của một nghệ nhân đối với cây mai - được sự giúp đỡ của rất nhiều nghệ nhân khác trên khắp mọi miền của Tổ quốc, đã hình thành nên những ý tưởng mới lạ, biến cây mai Việt Nam thành những cây bonsai độc đáo.

Cũng như mọi nghệ nhân về cây cảnh khác, mỗi người đều có một phong thái riêng trong cách chơi hoa - thưởng hoa của mình, chủ nhân của vườn mai An Hoài đã có những cảm nhận rất khác biệt, xem cây mai như một sinh linh, cũng có tâm hồn như con người, trong dáng dấp của người phụ nữ Việt Nam. Cây mai tàng như một người phụ nữ nông thôn không được sửa soạn, như những tàng cây xum xuê chưa được cắt tỉa, chải chuốt, mang một vẻ đẹp rất tự nhiên, mộc mạc. Ngược lại, mai bonsai lại có vẻ đẹp ví như người phụ nữ chưng diện, điệu đà, đỏm dáng… được tạo thành nhiều kiểu dáng mang hình tượng – ý nghĩa khác nhau như: mẹ và con, huynh đệ, sự thành công, sự may mắn…

Kể từ khi ra đời năm 1999, nằm trên đường Kha Vạn Cân, Quận Thủ Đức, đến năm 2002, vườn mai An Hoài được mở rộng với trên 3.000 gốc mai, trong đó có hơn 200 gốc mai cổ thụ. Trải qua suốt quá trình nuôi dưỡng, tạo dáng, sửa chữa và chọn lọc, đến nay vườn mai An Hoài chỉ còn lại 700 gốc mai và hơn 70 gốc cổ thụ đã được hoàn thiện về cành nhánh cũng như dáng dấp để những người yêu mai được thụ hưởng những gì đẹp đẽ nhất mà cây mai mang lại.

Để có được thành quả đó là cả một quá trình làm việc nghiên cứu dưới bàn tay khéo léo, đòi hỏi nhiều trí tuệ và mắt thẩm mỹ cùng với những kinh nghiệm nuôi dưỡng riêng của các nghệ nhân. Cây mai đã trở thành những "đứa con tinh thần" của họ. Và cũng chính vì lẽ đó mà Vườn mai An Hoài chỉ cho thuê là chính.

VƯỜN MAI AN HOÀI
Địa chỉ: 439 Kha Vạn Cân - Khu phố 6 - P.Hiệp Bình Chánh - Q.Thủ Đức - TP.HCM
Điện thoại: 0909 090903 (C.Dung) - (08) 3726 7222
VƯỜN MAI AN HOÀI KHÔNG CÓ CHI NHÁNH
piano giá rẻ piano cũ giá piano cũ