Mai cổ thụMai tàngMai bonsaiTất cả chủng loại
AnHoai
Clip An Hoài
ONLINE SUPPORT

Tư vấn
Tư vấn

NN: NGUYỄN NGỌC DUNG
09 09 09 09 03
A ÐỨC
0168 8668 7014
08. 3726 7222

Nghệ thuật chơi mai

Cách lặt lá mai để hoa mai nở đúng TếtCách lặt lá mai để hoa mai nở đúng Tết Cả năm vun gốc bón phân tưới nước cho cây tươi tốt, chỉ mong sao cây mai nở hao xum xuê đúng Tết, cho cả năm gia đình sung túc sum vầy. Nhà nào cũng thắc mắc lặt lá sao cho mai nở đúng Tết, cho Tết thêm sum vầy.
Cách Chọn Mai Đẹp Để Chơi TếtCách Chọn Mai Đẹp Để Chơi Tết Hoa mai là loại cây kiểng phổ biến được trưng trong ngày Tết tại Việt Nam. Vậy làm sao để chọn được một chậu mai để chơi Tết? Dưới đây là vài gợi ý cho bạn. Một cây mai đẹp phải có dáng thế cân đối. Vì vậy bạn nên lưu ý những điều sau:
Các loại maiCác loại mai Trên thế giới có hơn 20 loại mai khác nhau. Riêng tại Việt Nam, có khoảng 8 loại, gồm: Bạch Mai, Hồng Mai, Hoàng Mai, Nhất Chi Mai, Mai Tứ Quý, Mai Chiếu Thủy, Song Mai. Theo phong thủy từng vùng, những cơn mưa phùn trên đất Bắc và xứ Huế, luôn kèm theo những cơn gió bấc, nên các địa phương phía Bắc có các loại mai như :
Một Số Cách Chọn MaiMột Số Cách Chọn Mai Những cành mai có dáng đẹp, với các hình dáng một “lão mai” gốc to, da sần sùi, mọc rong rêu càng tốt, nhánh khẳng khiu và có thể có những hình thể như: Chân quỳ, Hạc bay, Phụng Hoàng… Ngoài những nét trên, người mua mai còn chú trọng đến sự phân chia các nhánh trên một gốc mai. Nhánh to, nhánh nhỏ, sự sắp xếp các nhánh. Có thể phân chia tên gọi tùy sự phong phú của các tay chơi mai chuyện nghiệp.
Các thế đẹp nhất của mai nghệ thuậtCác thế đẹp nhất của mai nghệ thuật Vườn Mai An Hoài Trân Trọng giới thiệu một số thế đẹp của mai nghệ thuật. Hình ảnh này được trích từ nguồn cuốn sách Kỹ thuật trồng mai do Trần Văn Mười, Nguyễn Thanh Minh biên soạn do Nhà Xuất Bản Văn Hoá Thông Tin lưu hành. 
Hình ảnh của Mai trong thi văn họa phápHình ảnh của Mai trong thi văn họa pháp Điều hấp dẫn đầu tiên có thể nhận ra ngay là dáng vẻtha thướt và uyển chuyển nhẹ nhàng ở Mai. Có người ví hình ảnh cây mai như hìnhdáng một thiếu nữ mềm mại e ấp hoặc biểu thị cho sự tao nhã sâu sắc của thivăn. Những lời nhận xét đó ngẫm cho cùng cũng không lấy gì làm quá đáng cho lắm,nếu ta biết rằng cây Mai vốn không chỉ có nét đẹp riêng, mà còn tổng hợp được vẻđẹp của Tùng và Trúc.
VƯỜN MAI AN HOÀI
Địa chỉ: 439 Kha Vạn Cân - Khu phố 6 - P.Hiệp Bình Chánh - Q.Thủ Đức - TP.HCM
Điện thoại: 0909 090903 (C.Dung) - (08) 3726 7222
VƯỜN MAI AN HOÀI KHÔNG CÓ CHI NHÁNH
piano giá rẻ piano cũ giá piano cũ